• วชิรป่าซาง งดรับและให้ของขวัญในเทศกาลปีใหม่
    วชิรป่าซางไม่ทนต่อการทุจริต คอรัปชั่น

• ประกาศผลการแข่งขันศิลปะหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 72 ปีการศึกษา 2567 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา
    ประกาศผลการแข่งขันทักษะวิชาการระดับเขตพื้นที่การศึกษา (กลุ่มโรงเรียนจังหวัดลำพูน)

• สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ โรงเรียนวชิรป่าซาง
    โรงเรียนวชิรป่าซาง จัดกิจกรรมสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปีการศึกษา 2567

โรงเรียนวชิรป่าซางได้รับ รางวัลรางวัลในการเข้าร่วมแข่งขัน ThEP Hackathon Season 2

โรงเรียนวชิรป่าซางได้รับ รางวัลรางวัลชมเชยอันดับ 1 พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัลจำนวน 2,500 บาท ในการเข้าร่วมแข่งขัน ThEP Hackathon Season 2 จัดโดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ (Thailand Center of Excellence in Physics: ThEP) ในหัวข้อการแข่งขัน “ประเด็นท้าทายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยกระบวนการทางฟิสิกส์” ภายในเวลา 36 ชั่วโมง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแนวทางแก้ปัญหาเชิงนวัตกรรมของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายผ่านกิจกรรมการแข่งขัน Hackathon ให้สามารถเข้าใจปัญหา คิดวิเคราะห์ และระดมความคิดสร้างสรรค์ผ่านกระบวนการคิดเชิงออกแบบ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีทักษะและความรู้ด้านฟิสิกส์ และสามารถพัฒนาต่อยอดสู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาของประเทศ
ดำเนินการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรม อาร์อัส โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น อยุธยา และประกาศรางวัลการแข่งขัน ในการประชุมวิชาการ Siam Physics Congress ครั้งที่ 19 ประจำปี 2567 (SPC 2024) ณ โรงแรมเอ็มเพรส คอนเวนชัน เซนเตอร์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์บุญรักษา สุนทรธรรม นายกสมาคมฟิสิกส์ไทย เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ทีมผู้เข้าแข่งขันในครั้งนี้
ทีมโรงเรียนวชิรป่าซาง ประกอบด้วย
1. นายพิทักษ์พงค์ เรือนแก้ว นักเรียนชั้น ม.6/1
2. นางสาวปรียานุช แป้นน้อย นักเรียนชั้น ม.6/1
3. นายภัทรดนัย ปันยูร นักเรียนชั้น ม.4/1
ครูที่ปรึกษา
นางรุจิรา ชัยวัง ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
10 มิ.ย. 67 | รับชม : 32 ครั้ง